THỊ LỰC HOÀN HẢO 20/20 VỚI ORTHO-K BAN NGÀY - Eye Care Optometry FV

Go to content

Main menu:

THỊ LỰC HOÀN HẢO 20/20 VỚI ORTHO-K BAN NGÀY

Việt Ngữ > Bài Viết về Ngưng Độ Cận Thị

THỊ LỰC HOÀN HẢO 20/20 VỚI ORTHO-K BAN NGÀY.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            (KHI BẠN KHÔNG THÍCH HỢP VỚI ORTHO-K BAN ĐÊM)

KHI KHÔNG THỂ LÀM ORTHO-K BAN ĐÊM BẠN VẪN CÓ THỊ LỰC HOÀN HẢO 20/20 VỚI ORTHO-K BAN NGÀY.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

Khi con em quý
vị không thể làm được phương pháp Ortho-k ban đêm tại bất cứ nơi nào, hãy tìm câu trả lời với  Bác sĩ mắt James Trương.

(Bạn có thể vào trang nhà www.BacSiMat.com để xem thêm các bài viết trước đây về mắt bao gồm Ortho-K của BÁC SĨ NHÃN KHOA JAMES TRƯƠNG.)

Rất nhiều bé vì
độ cận, độ loạn hoặc cả hai quá cao (Ví dụ độ cận > -10 độ, độ loạn > -3 độ …) cũng như vì nhiều bài vở nên có số giờ ngủ không đủ theo yêu cầu 7-8 tiếng đã không thể làm Ortho-K ban đêm. Nhiều văn phòng đã từ chối các trường hợp này do giới hạn của phương pháp Ortho-K ban đêm, để lại cho quý vị mối lo ngại hàng đầu khi con em mình cứ lên độ đều đều, mà vẫn chưa tìm được cách để kềm lại.

Xin quý vị đừng lo vì đã có Ortho-K Ban ngày do chính Bác Sĩ Nhãn Khoa James Trương thiết kế với mục đích chính là KỀM CÁC ĐỘ, KHÔNG CHO TĂNG NỮA.

Khác với tròng Ortho
-K Ban đêm có độ ép phẳng 100% nhằm giúp ban ngày không còn độ, tròng Ortho-K Ban ngày có độ ép phẳng chỉ khoảng 30% đủ để giúp ngăn chặn sự tăng độ. Chỉ cần đeo tròng Ortho-K Ban ngày ít nhất là 8 tiếng các bé sẽ có thị lực 20/20 ngay sau khi đeo và cũng kềm được sự tăng độ (độ ép phẳng khoảng 30% sẽ không gây khó chịu khi đeo).

Như đã đề cập trong bài viết số 1 đăng ngày …. , Ortho-K là phương pháp ngưng tăng độ cận thị bằng cách đeo tròng cứng có phần giữa phẳng nhằm ép giác mạc xuống trong khi ngủ (ít nhất là 7-8 tiếng). Khi tỉnh dậy, phần giữa của giác mạc bị ép xuống thành 0 độ, các bé mắc bệnh cận thị sẽ có thị giác 20/20 mà không cần đeo kính nữa. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích hợp với chương trình đeo Ortho-K Ban đêm vì những lý do như:

B
é có độ cận và độ loạn quá cao. Những bé có độ loạn từ 2.5 - 3 độ loạn trở lên phải được theo dõi chặt chẽ. Độ loạn cao cộng thêm cận cao trên 10 độ có trường hợp làm được, trường hợp không. Vì vậy chúng tôi khuyên quý vị phụ huynh nên cho các bé chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu để lâu ngày bệnh nặng hơn thì hiện tại dù được bác sĩ dùng những máy móc tối tân nhất, và phương pháp điều trị customized theo từng con mắt của bệnh nhân cũng khó lòng chữa dứt được.
Một số bệnh về mắt, thí dụ nh
ư mắt khô quá, giác mạc có sẹo. Mắt khô quá cần cần phải được chữa dứt trước khi làm Ortho-K. Bé có sẹo ở giác mạc, nếu sẹo nhỏ cần phải được theo dõi đặc biệt trong khi điều trị. Sẹo lớn quá rất khó làm.
Bé ngủ
không đủ 7-8 tiếng mỗi đêm (là thời gian cần thiết để ép độ cho phương pháp Ortho-K ban đêm).Trong các trường hợp trên, điều trị bằng phương pháp Ortho-K Ban ngày là phương pháp tối ưu vừa giữ độ vừa đem lại thị lực hoàn hảo 20/20. Các lợi ích của phương pháp Ortho-K Ban ngày bao gồm:

98-99% khi
đeo tròng cứng Ortho-K Ban ngày có thị lực hoàn hảo 20/20 ngay sau khi đeo.
Độ loạn cao và cận cao vẫn thấy rõ 20/20 nhờ thiết kế đặc biệt của Bác sĩ James Trương (đã thành công nhiều trường hợp cận khoảng hơn 10 độ và loạn hơn 4 độ. Quý vị có thể tìm xem những chia sẻ của các cháu đang theo chương trình Ortho-K ban ngày trên trang nhà của chúng tôi là www.BacSiMat.com.)
Độ cận và loạn đều được kềm lại. Buổi tối sau khi tháo tròng cứng Ortho-K ban ngày ra, các bé có thể vẫn thấy rõ khi dùng lại mắt kính có độ cũ năm ngoái. Tuy nhiên để có hiệu lực kềm giữ được độ, bạn phải đeo ít nhất là 8 tiếng ban ngày.

Cho đến hôm nay, trong khu vực Orange County chỉ mới có Bác sĩ James Trương thiết kế được tròng Ortho-K Ban ngày hoàn toàn bằng điện toán, và đã giúp được rất nhiều bé gặp khó khăn trong khi làm Ortho-K ban đêm như đã kể trên. Sau một thời gian đeo, tất cả các cháu đều rất thích vì đã có được thị lực 20/20 ngay sau khi đeo. Đặc biệt là tròng kính Ortho-K do Bác sĩ James Trương thiết kế vô cùng chính xác với độ cận và loạn của từng cháu.

Bác Sĩ J
ames Trương có rất nhiều bằng cấp chuyên khoa về Ortho-k, đặc biệt dùng 5 loại phần mềm điện toán Ortho-k cao cấp nhất để có thể thiết kế tròng Ortho-K cho từng giác mạc của bệnh nhân, vì thế tỷ lệ thành công rất cao. Hầu như 90% các bé đã không phải đeo kính ngay sau đêm đầu tiên, so sánh với 98-99% thành công ở các bệnh nhân đeo Ortho-K ban ngày.

Dưới đây là những chia sẻ của các cháu (cũng có Video chia sẻ trong mục Ortho-K Daytime tại trang nhà lt www.BacSiMat.com)

BC, Nam,15 tuổi. Cận -
9.5 độ. Trước đây hoàn toàn phụ thuộc vào mắt kính và đã làm Ortho-K ban đêm một thời gian. Chỉ sau 6 ngày đeo Ortho-k ban đêm, bé có thể nhìn thấy rõ không cần mắt kính. Nhưng sau đó vì bài vở nhiều không thể ngủ đủ giấc, bé đổi sang chương trình đeo Ortho-K ban ngày để không còn phụ thuộc giấc ngủ nữa. Đọc rõ hơn 20/20 ngay sau phút đầu tiên đeo tròng này. Cho tới nay bé rất hài lòng vì có thị giác bình thường như những người khác.

MLN, Nữ, 19 tuổi. Cận 2 mắt khoảng gần -
9 độ. Đã đeo Ortho-K ban đêm. Sau một tuần xuống độ = 0. Sau đó cũng vì bài vở nhiều, cháu được đổi qua chương trình đeo Ortho-K ban ngày. Gần đây khám lại, hai mắt chỉ còn -8 độ sau khi tháo tròng cứng Ortho-k ban ngày ra. Đọc rõ hơn 20/20 ngay sau phút đầu tiên đeo tròng này.

JP, Nữ, 14 tuổi. Loạn thị mắt phải: -3.25
độ, mắt trái -3.75 độ, nhìn gì cũng méo mó. Sau khi được điều trị đeo Ortho-K ban ngày, hiện nay mắt bé đã nhìn được 20/20, có thể chơi thể thao, không còn sợ bị văng kính và gãy kính nữa. Đọc rõ 20/20 ngay sau phút đầu tiên đeo tròng này.

DP, Nam, 11 tuổi, loạn thị
hơn -2 độ. Lúc đầu đeo Ortho-K ban ngày vì khó ngủ, sau khi đeo bé rất thích vì thấy sáng rõ. Đọc rõ hơn 20/20 ngay sau phút đầu tiên đeo tròng này. Sau một thời gian, tinh thần nhờ vậy sảng khoái, ngủ ngon nên đổi qua chương trình Ortho-K ban đêm và không cần kính nữa với thị lực ban ngày hoàn hảo.  

TT, Nam, 19 tuổi. Mắt trái cận -
3.5 độ và loạn -3 độ, Mắt phải cận -8 độ và loạn -4 độ. Đọc rõ hơn 20/20 ngay sau phút đầu tiên đeo tròng này. Sau một tháng đeo Ortho-K ban ngày, cả hai độ đều giảm, hiện giờ mắt trái xuống chỉ còn cận -2 độ loạn -1.5 độ, mắt phải  cận -7.25 độ, loạn -1.25 độ.  Hiện nay em rất thích vì có thể chơi đá banh, banh cà na thoải mái.

DD, Nữ, 12 tuổi. Cận -
4 độ. Loạn mắt trái -3.25 độ, mắt phải -3.50. Từng đi rất nhiều văn phòng để làm Ortho-K nhưng đều bị từ chối. Vì nhìn không rõ khi đeo kính nên Bé rất khao khát được làm Lasik nhưng chưa đủ tuổi. Với độ loạn cao của bé rất nguy hiểm, các bác sĩ mắt trước đây cho phụ huynh biết nếu không chữa bệnh sẽ tiếp tục phát triển nặng cho tới khi không thấy đường nữa. Sau khi được điều trị đeo Ortho-K ban ngày với Bác Sĩ Trương hiện nay bé có thị lực hoàn hảo và rất hài lòng. Đọc hơn 20/20 ngay sau vài phút đầu tiên đeo tròng này.

JT, Nam, 16 tuổi.
Cận - 4 độ, loạn - 3 độ. Đọc hơn 20/20 ngay sau vài phút đầu tiên đeo tròng Ortho-K ban ngày này.

KP, Nam 23 tuổi.
Mắt phải cận:-4  độ, loạn -2.75 độ Mắt trái cận: -3.75 độ, loạn -1.5 độ. Em thích chương trình vì thích hợp với những hoạt động ngoài trời. Đọc 20/20 ngay sau vài phút đầu tiên đeo tròng này.

KN, Nữ, 15 years old. Mắt phải loạn -1.75
độ, mắt trái loạn -4.25 độ. Đọc hơn 20/20 ngay sau vài phút đầu tiên đeo tròng Ortho-K ban ngày này.

CL, Nữ, 14 tuổi. Mắt phải cận -2.75
độ, loạn -3 độ. Mắt trái cận -2.75 độ, loạn -3.50. Đọc hơn 20/20 ngay sau vài phút đầu tiên đeo tròng Ortho-K ban ngày này.

Bác sĩ James Trương cũng cho biết trong năm tới sẽ có nhiều tiến bộ khoa học dược áp dụng vào lĩnh vực Ortho-K này, xin quý vị đón theo dõi. Hy vọng rằng trong năm 2015, sẽ có tròng mềm Ortho-K (không còn cứng -nữa), chi tiết về tham gia chương trình Tròng Mềm Ortho-K xin liên lạc văn phòng 714-418-9607.

Bác sĩ cũng có chương trình live talkshow mỗi thứ Hai hằng tuần với MC Minh Phượng của Đài Radio Bolsa từ 7:45pm -8:00 pm, để giải đáp những thắc mắc của quý vị không những về Phương Pháp Ngưng Tăng Độ Cận Thị, mà cả những bệnh lý về mắt. Quý vị có thể gọi trực tiếp vào để đặt câu hỏi. Quý vị cũng có thể nghe lại những chương trình cũ của các tuần trước đó trên trang nhà là www.BacSiMat.com

Mọi chi tiết vui lòng gọi số
điện thoại (714) 418-9607.


Bác Sĩ Nhãn Khoa James Truong,
Fellowship Ortho-K Specialist
(Chuyên Khoa Hậu Đại Học về Ortho-K)
Board Certified Optometry.

Eye Care Optometry FV
(iOrtho-K World & Myopia Control)
11075 Warner Ave
Fountain Valley, CA 92708

Tel: 714-418-9607

Back to content | Back to main menu