DI TRUYỀN - BỆNH LÝ - THẾ KỶ CỦA DINH DƯỠNG - Eye Care Optometry FV

Go to content

Main menu:

DI TRUYỀN - BỆNH LÝ - THẾ KỶ CỦA DINH DƯỠNG

Việt Ngữ > Bài Viết về Ngưng Độ Cận Thị

TÌM HIỂU VỀ SỨC KHOẺ MẮT
Bác Sĩ Nhãn Khoa James Tr
ương
Fellowship Ortho-K Specialist


KỲ 5: DI TRUYỀN - BỆNH LÝ và THẾ KỶ CỦA
DINH DƯỠNG.


Có rất nhiều người thắc mắc: " Bác sĩ ơi, tại sao cứ hễ tôi ăn món này thì thấy trong người sảng khoái dễ chịu, ăn ngon, ngủ ngon; Còn hễ ăn món nọ là tinh thần trì trệ, sức khoẻ kém đi, bệnh tình có khi trở nặng hơn. Vậy thì có mối liên quan nào giữa thực phẩm và những bệnh lý ở người dùng chúng hay không?" Và cũng có nhiều nguời thắc mắc: "Có phải mỗi loại thực phẩm có tác động tốt hoặc xấu riêng cho từng cá nhân hay không?"

Thực vậy, theo các nghiên cứu mới nhất dựa trên bản đồ di truyền (Gene) của từng người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những loại thức ăn có lợi và những loại thức ăn gây tổn hại lên sức khoẻ của từng người. Do vậy chúng tôi có thể trả lời cho hai câu hỏi ở trên là: "Đúng vậy. Thực phẩm có tác động tốt hoặc xấu hoàn toàn khác nhau dựa trên bản đồ di truyền (Gene) của người dùng chúng. Có những loại thực phẩm chúng ta có thể ăn nhiều, có những loại chỉ nên ăn vừa đủ thôi, và có những loại cần tránh hoàn toàn."Thật ra để có thể trả lời câu hỏi trên, các nhà nghiên cứu về di truyền học đã phải miệt mài làm việc trong rất nhiều năm, và phát hiện ra khi có những hư hỏng trong di truyền (Gene di truyền) của một người  từ sự đột biến của nhiễm sắc thể của họ sẽ sản sinh quá nhiều hoặc quá ít các chất proteine, bao gồm các chất enzymes và các hormones (nội tiết tố). Chính sự rối loạn của các nội tiết tố (gọi là chất trung gian) này làm cho các tế bào trong cơ thể trở nên bệnh hoạn hơn và dẫn đến bệnh càng lúc càng nặng hơn. Khi ta vô tình ăn loại thức ăn nên ăn, thức ăn này sẽ giúp ngăn cản sự sản xuất các chất xấu, nhờ đó bệnh sẽ thuyên giảm đi. Ngược lại, nếu ăn nhằm thức ăn nên tránh, sẽ thúc đẩy sản xuất thêm các chất xấu, dẫn đến bệnh trầm trọng hơn. Cần nhớ là thức ăn này có thể tốt cho người này nhưng lại trở nên xấu cho người khác. Vậy làm sao để bạn có thể biết loại thức ăn nào thật sự thích hợp cho mình và loại nào cần tránh tuyệt đối.
Nghiên cứu sâu hơn cho thấy những chất trung gian nói trên gây ảnh hưởng, thúc đẩy một số bệnh trở nên nặng hơn như bệnh: tim, cao máu, tiểu đường, thận, sinh lý, thần kinh (alzheimer), tự kỷ (autism) vân vân (Xin xem thêm ở hình minh họa và trên trang nhà www.BacSiMat.com )Theo nghiên cứu cho thấy, những chất này nếu thừa quá, hoặc thiếu quá cũng đều gây ra tác hại như nhau. Để biết rõ hơn quá trình vận hành của chúng, các Bác sĩ căn cứ trên bản đồ di truyền (Gene) để tìm ra và theo dõi những nhiễm sắc thể bị hư hỏng, từ đó tìm ra mối liên quan giữa Bệnh lý - Các chất trong máu - và Thực phẩm bệnh nhân thường dùng. Từ đó đưa ra một bản báo cáo đặc biệt dành riêng cho người đó (bản báo cáo này mang tính đặc thù cá nhân như dấu vân tay của một người vậy).
Chính nhờ vậy, các Bác sĩ mới có thể giải thích những trường hợp dị ứng đậu phọng và một số phấn hoa. Ví dụ, có một em bé dị ứng đậu phọng sau khi được Bố hôn lên má đã lên cơn ngạt thở phải đi cấp cứu. Sau đó được biết trước khi hôn bé, người bố đã ăn đậu phọng dù đã lau miệng rồi! ...

Riêng về mắt thì sao? T
hực phẩm cũng tác động lên các bệnh lý như: Hư mắt do Tiểu Đường thoái hoá võng mạc, cườm nước, cườm khô v ...v... làm bênh nặng hơn nếu ăn nhằm thức ăn xấu với người đó… Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, dù cườm mắt khô là bệnh tiến triển theo tuổi, tuy nhiên có 1 số trường hợp 80-90 tuổi mà vẫn không bị cườm, phải chăng những người này vô tình ăn nhiều những thức ăn tốt cho họ?
Chỉ sau 1 thời gian chẩn đoán và điều trị bằng dinh dưỡng dựa trên bản đồ di truyền, người bệnh đã có thể nhìn thấy rõ hơn…dù trước đó là hoàn toàn không thấy đường. Tương lai của nghành nhãn khoa cũng là 1 phần của Liệu Pháp này (dựa trên Di Truyền và những thay đổi về sinh học).Sau đây là trường hợp của một bệnh nhân 80 tuổi bị mắc bệnh thoái hoá võng mạc và Tiểu Đường rất nặng hầu như không còn thấy đường nữa (bị mờ phần giữa, phần ngoại vi rõ), bệnh nhân được Bác sĩ chỉ định chích thẳng vào mắt một số hoá chất để giúp phục hồi phần nào thị lực. Không ngờ sau khi được làm báo cáo về thực phẩm dựa trên bản đồ di truyền (Gene) và được các Bác sĩ về dinh dưỡng chỉ định về ăn uống, khi bệnh nhân quay lại Bác sĩ Mắt để chích hoá chất thì Bác sĩ ngạc nhiên nhận ra phần thoái hoá võng mạc đã giảm đến 80%, không cần phải chích nữa.Về chứng đau nửa đầu (migraine) cho thấy các bệnh nhân mắc chứng này cho biết họ thường lên cơn đau đầu dữ dội, mắt loé lên như nổ đom đóm mỗi khi ăn phải vài loại thực phẩm nào đó. Họ nhận thấy dường như các loại thực phẩm này là thủ phạm kích hoạt cơn đau đầu nổi dậy. Dựa trên lời kể của bệnh nhân, các nhà nghiên cứu di truyền dinh duỡng đã điều trị thành công các trường hợp đau đầu này. Điển hình là có trường hợp chỉ sau 3 tháng, bệnh nhân đã hoàn toàn không còn cần dùng thuốc nữa. Bí quyết là các bác sĩ căn cứ trên bản đồ di truyền (Gene) để khuyên bệnh nhân nên ăn nhiều, ăn bớt hoặc hoàn toàn kiêng những loại thực phẩm nào đó mà thôi.

Sau đây là các nhân chứng sống nói về kết quả của Liệu Pháp Dinh Dưỡng-Di Truyền
Cô SM, 37 tuổi, bị nhức đầu Migraines từ lúc 12 tuổi, hằng ngày phải chịu đựng các cơn đau đầu, di truyền từ bố cô, đã từng điều trị từ nhiều bác sĩ và uống rất nhiều thuốc, nhưng không hết. Cô hầu như thu mình lại và tránh né các cuộc vui chơi hội hè, và rất buồn vì cũng ảnh hưởng con cái và gia đình cô khá nhiều. Cuối cùng nhờ tìm ra nguyên nhân do hư hỏng gen di truyền và nhờ đó cô chỉ dùng những thức ăn chọn lọc, và kết quả hiện nay cô không cần dùng thuốc và không bị những cơn nhức đầu hành hạ nữa.

Một vài nhân chứng khác có các bệnh sau đây: Mệt mỏi mãn tính (hết mệt mỏi), Cao Mỡ, Cao Máu, Béo phì (đã giảm được hơn 30 pounds), Đau khớp, Parkinson, Trầm cảm, Thấp Khớp, Mất trí nhớ Alzheimer, Mãn Kinh… Kết quả đều rất khả quan.

Còn nhiều nhân chứng migraines khác nữa. Quý vị có thể vào trang nhà www.BacSiMat.com để biết thêm chi tiết.

Những trường hợp trên càng khuyến khích phương pháp phòng chống và chữa bệnh bằng liệu pháp dinh dưỡng.

Có 2 loại test bao gồm: “Nhạy cảm thức ăn nào” và “Dinh dưỡng và Di Truyền” sẽ giúp bạn phát hiện ra bí ẩn về 4 tỉ DNA trong cơ thể của bạn và chọn lọc thức ăn riêng cho bạn, để có thể sống khỏe và trường thọ (xem hình minh họa)
Bác sĩ Rozakis là người phát minh ra Phương pháp mổ Lasik và Thay Tròng Cườm mắt, và bây giờ cũng là người thành lập ra Liệu Pháp Dinh Dưỡng Di Truyền này… Bạn nghĩ sao? Đây là bước ngoặt Y học của 1 thiên tài về Y khoa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang nhà lt www.BacSiMat.com để đọc các bài viết cũ và mới của Bác sĩ James Trương.Con em của bạn bị Autism? ADHD? Bạn bị da nhăn nheo (wrinkle)? Khó ngủ? Mãn kinh? Trầm cảm? Cao máu? Mệt mỏi? Lo lắng? Nghiện rượu? Ung thư? Sinh Lý? Cha Mẹ và Con cái để tìm ra những nguy cơ về di truyền, những bệnh lý sắp xảy ra?(Cần nhớ là DNA của bạn, 1 nửa là của cha, 1 nửa là của Mẹ, nhưng đôi khi 1/4 là từ Ông Bà tổ tiên…)
Nghiên cứu cũng cho thấy 1 số hư hỏng về di truyền cũng ngăn cản tác dụng của Tế Bào Gốc, dẫn đến không kết quả khi dùng loại Stem Cell này. Hãy tìm câu trả lời cho bạn nhé.

Hãy gọi lấy hẹn tham khảo với Bác Sĩ James Tr
ương (cũng là hội viên của Hội Di Truyền và Dinh Dưỡng này) về thử nghiệm di truyền và dinh dưỡng liệu pháp,. Xin gọi 714-418-9067.

Bác Sĩ Nhãn Khoa James Truong,
Fellowship Ortho-K Specialist
(Cao Học Chuyên Khoa về Ortho-K)
Board Certified Optometry.

Eye Care Optometry FV
(iOrtho-K World & Myopia Control)
11075 Warner Ave
Fountain Valley, CA 92708

Tel: 714-418-9607Back to content | Back to main menu